Nhóm hương hoang dã

Xạ hương – Musk

[vc_row][vc_column][vc_column_text]

Xạ hương là một trong những nguyên liệu nước hoa lâu đời, quý hiếm, và đắt đỏ nhất

Các tài liệu về nước hoa chú thích rằng xạ hương được chiết xuất từ túi xạ nằm gần bộ phận sinh dục của loài hươu xạ. Hươu đực thường dùng mùi hương này để gọi bạn tình.

Đây là loài hươu nhỏ, gần như tuyệt chủng. Mùi hương được tổng hợp nhân tạo bằng nhiều các biến thể khác nhau để tạo ra chất củng cố và tạo độ ấm cho hỗn hợp nước hoa.

Cho đến thời điểm hiện tại, xạ hương luôn là một note hương lôi cuốn, là nguồn cảm hứng bất tận cho các nhà sáng chế nước hoa, thương được dùng làm hương nền, nó là thứ nguyên liệu thô phổ biến nhất.

Nhờ vào đặc tính cân bằng hỗn hợp nước hoa và thêm vào một chút cảm giác gợi cảm và ấm cúng, nó đã trở thành thứ gia vị không thể thiếu của ngành công nghiệp này. Đồng thời, đây cũng là một chất củng cố quý giá giúp giảm độ bay hơi và kéo dài tuổi thọ của mùi hương mà không làm chúng biến mùi.

Giờ đây, khi xạ hương ngày một hiếm hoi, các mùi nước hoa hầu như không được sử dụng nguyên liệu tinh túy nữa mà dùng hoa bạch chỉ, hoa xạ hương hoặc hạt ambrette để thay thế.

Nếu bạn muốn ngửi mùi xạ hương nguyên chất có thể đến với các nhà sáng tạo của Trung Đông nhưng xin được nói trước là nó quả thật là một mùi hương “khó ngửi” mang một cảm giác hoang dã, ngột ngại, hơi khai và không dễ chịu chút nào.

Hầu hết, tất cả mọi người đều thích cách pha chế nó theo người Châu Âu, họ biết cách cân bằng và giao hòa nó, khiến nó có mùi của da thịt, thơm tho, gọi mời.

[/vc_column_text][vc_gallery interval=”3″ images=”1418,1431″ img_size=”full”][/vc_column][/vc_row]

Post Comment