Tin tức

Tại sao nước hoa có nhiều phiên bản khác nhau?

Tại sao nước hoa có nhiều phiên bản khác nhau?

Ví dụ thực tế, có 19 chai Dior J’adore khác nhau, sao để phân biệt được chúng. Khi bạn đã nắm vững khái niệm nước hoa EDP, EDT hay EDC thì bài viết này sẽ nâng tầm lên 1 chút.

o.21062

 

Extension de Gamme (Bản mở rộng): là tất cả những dòng Eau de Toilette, Eau de Parfum, Parfum, Extrait de Parfum, Cologne,…của một loại nước hoa. Hầu hết chỉ khác nhau về nồng độ, phong cách và “tinh thần” của mùi hương vẫn giữ nguyên, loại này đa phần chúng ta đều biết.

Flankers: Là một định dạng mới với chai gốc ví dụ Dior Blooming Bouquet. Cái tên chỉ giữ lại mỗi cái tên gốc, còn đuôi thì hoa lá cành các kiểu, mùi hương cũng vậy, giữ lại 1 vài note cơ bản của chai gốc, sau đó bổ sung 1 vài note thử nghiệm để đo thị hiếu của khách hàng.

>> Xem thêm: Hè và biển… và nước hoa.

dior-les-extraits-jadore-parfum

Déclinaison (Biến thể): loại này hay bị nhập nhằn với hai loại trên vì là con lai của flanker và phiên bản mở rộng. Thừa hưởng tinh thần mùi hương của chai gốc, nhưng tăng cường về nồng độ 1 số note hương hút khác nên mang những cái tên như: Légère, L’Eau, Intense, Extrême…

Edition Limitée (Phiên bản giới hạn): Cái này chắc dễ nhận biết nhất, bản limited chỉ sản xuất cho 1 dịp đặc biệt nào đó. Những bản limited không bao giờ sản xuất hàng loạt, vì thế luôn thuộc dạng quý hiếm, nhìn thấy mà ưng ưng là nên mua ngay, chưa hẳn mùi hương làm nên sự khác biệt, nhưng cái tên thực sự làm khách hàng “Sướng”- “Em đang dùng loại nước hoa LIMITED”

Christian-Dior-J-adore-L-Or-Essence-de-Parfum-fragrance

>> Xem thêm review cùng thương hiệunước hoa Christian Dior.

Chuyên trang review nước hoa Perfume Review Việt Nam.

Post Comment