Tin tức

Những ngộ nhận về nước hoa thường mắc phải

Những ngộ nhận về nước hoa thường mắc phải

Thế giới nước hoa ở Việt Nam giống như ma trận, thật giả khó nhận biết. Ngoài ra còn có rất nhiều thông tin không chính thống khiến nhiều người thực sự hoang mang. Mình xin chia sẻ những kiến thức của mình để các bạn cùng thảo luận:

1. Nước hoa Pháp thơm lâu hơn nước hoa Mỹ: Có nhiều bạn bảo cùng 1 chai nước hoa nhưng nước hoa mua tại Pháp sẽ bền mùi hơn chai nước hoa ý mua tại Mỹ. Mình thật sự thấyrất buồn cười bởi các bạn nghĩ thử xem vì sao cùng một nơi sản xuất mà sao nước hoa Mỹ lại không bền mùi bằng nước hoa Pháp??? (bỏ qua trường hợp hàng fake) có chăng chỉ là điệu bộ của những người bán hàng muốn nâng giá hàng của mình bằng cách dìm hàng của người khác hoặc đó là hệ quả của sự tam sao thất bản trong những cuộc nói chuyện về nước hoa.

nhung-ngo-nhan-ve-nuoc-hoa-thuong-mac-phai-22. Có tem cứng là hàng xịn, không có tem cứng là hàng fake: Trang nổi tiếng nhất với người Việt Nam về nước hoa là Sephora, chúng ta ít nhiều đều biết là hàng tại cửa hàng của Sephora sẽ có tem cứng, nhưng một điều mà rất ít người biết đó là hàng trong kho thì không bao giờ có tem cứng do những hàng ý sẽ xuất đi những đại lý khác, và sản phẩm xuất đi đó sẽ có tem của nhà phân phối mới. Mặt khác ngoài Sephora ra còn nhiều nhà phân phối uy tín khác họ không dùng đến tem cứng mà dùng tem dập hoặc tem 3D. Thêm 1 điểm nữa là tem cứng cũng làm giả được. Do đó tốt nhất các bạn nên chọn những nơi có chế độ bảo hành vì phải dùng thực sự bạn mới biết đc là hàng xịn hay đểu, cái vỏ cái tem suy cho cùng cũng chỉ là cái vỏ bọc mà những thứ như thế rất dễ làm giả, chỉ có chất lượng là không thể giả được thôi.

3. Nước hoa Pháp xịt bốn ngày không hết mùi, kể cả khi tắm. Thực sự bao nhiêu năm dùng nước hoa, mỗi lần nghe câu này là một lần mình cảm thấy bị lừa. Những loại nước hoa đắt và cao cấp sử dụng đến long diên hương hay xạ hươu đều không thể bền mùi như vậy, chưa kể bên Pháp cũng có vô vàn loại nước hoa. Nước hoa xịt vào quần áo để trong tủ kín sẽ khác với nước hoa xịt lên người. Ai cũng biết chúng ta đều có tuyến mồ hôi, sự hoạt động của tuyến này cùng với các tác động ngoại cảnh sẻ khiến nước hoa khó bền mùi, chưa kể đến khi vệ sinh thân thể. Vậy đến bây giờ bạn có còn tin nước hoa Pháp xịt bốn ngày không hết mùi nữa không?

nhung-ngo-nhan-ve-nuoc-hoa-thuong-mac-phai-2

4. Nước hoa chính hãng thì nghìn chai chất lượng đều như một. Cái này thật sự bao nhiêu năm mình mới ngẫm ra vì mình cũng rất tin điều này những khi nghiên cứu và tìm hiểu mình mới thấy có nhiều vấn đề. Nước hoa là sản phẩm sản xuất hàng loạt nhưng đã là sản phẩm do con người tạo ra ko bao giờ tránh khỏi những sai sót dù đã qua khâu kiểm nghiệm. Năm nay qua năm khác, nguyên liệu thay đổi (sử dụng hoa vùng này thay cho hoa vùng khác, sử dụng nguyên liệu nhân tạo thay cho tự nhiên, viết lại công thức…) hoặc ngay cả cùng một lô hàng sự khác biệt nước hoa do khác téc cũng có. Nhưng mình khẳng định mùi hương sẽ không thay đổi mấy, chỉ ảnh hưởng đến độ bền mùi thôi. Mà mình thấy càng ngày nước hoa càng không bền mùi, do thị hiếu của người hiện đại hơn và tính thương mại hoá cao hơn. Rõ nhất là năm 1999, Liên minh châu Âu đã ra lệnh cấm nhập khẩu xạ hươu, buộc các nhà sản xuất mỹ phẩm phải tìm nguyên liệu tổng hợp thay thế. Cũng từ đó mà độ bền mùi của nước hoa cũng bị ảnh hưởng nhiều.

5. Vấn đề về giá của nước hoa: Của rẻ là của ôi. Vấn đề này mình tán thành nhưng bao nhiêu là rẻ thì mới là vấn đề đáng bàn. Những chai fake 100ml giá 400.000đ thì sẽ không bàn đến ở đây, nhưng còn những chai nước hoa giá tiền triệu nhưng lại rẻ hơn của website bên nước ngoài như vậy có phải là hàng ôi không? Nếu bạn chỉ lấy giá web làm căn cứ để phân định Fake Auth thì hơi sai lầm. Giá các website bán lẻ lớn bên Pháp đều do những nhà sản xuất quyết định, mức giá này cao hơn giá sản xuất rất rất nhiều, nhưng lại có ý nghĩa về việc giữ vững thương hiệu cao cấp và đảm bảo lợi nhuận cho những đợt super sale. Những doanh nhân buôn nước hoa khéo léo sẽ móc nối và lấy được hàng chính hãng phân phối theo kênh đại lý với giá rất tốt. Do đó khi mua nước hoa ở một cửa hàng uy tín, lý lịch tốt với giá rẻ hơn một chút hoặc bằng với website bạn vẫn có thể yên tâm nhé.

 

Post Comment