Nhóm hương gỗ & rêu cỏ

Hoắc hương – Patchouli

[vc_row][vc_column][vc_column_text]

Hoắc hương là một loại thảo mộc thuộc họ bạc hà. Đây là loại cây bản địa của châu Á, hiện được trồng ở Trung Quốc, Ấn Độ, Indonesia, Việt Nam, Thái Lan

Cây cao 2- 3 feet có hoa màu trắng hoặc hồng nhạt và lá của nó thì được chưng cất hơi nước để chế thành tinh dầu thơm, là thứ nguyên liệu quan trọng trong nền công nghiệp nước hoa ở nhiều thế kỉ.
Cái tên hoắc hương theo Tamil có nghĩa là “lá xanh” để chỉ nguồn gốc của nó, ngôn ngữ Dravidian, người của Tiểu lục Ấn Độ. Vào những năm 1960-1970, mùi thơm của hoắc hương đã trở thành một cơn sốt ở châu Âu và châu Mỹ. Nó có vị nồng của thảo mộc và đất với tâm điểm xanh tự nhiên cùng lớp hương gỗ làm nền. Nhưng không phải bất cứ cây hoắc hương nào cũng có được vị như thế, còn tùy thuộc vào bàn tay khéo léo của người trồng có chăm sóc nó tốt hay không. Chất lượng cuối cùng của cây phụ thuộc vào kĩ năng tinh tế cùng với cách sử dụng khứu giác tuyệt vời.
Một trong những tính năng tuyệt vời của hoắc hương đó chính là chống lão hóa. Người ta thường dùng tinh dầu của loài cây này để chế ra những chai nước hoa cùng mĩ phẩm với mong muốn trẻ trung và xinh đẹp. Ta có thể thấy điều đó trong chai nước hoa unisex Patchouli Leaves và Borneo 1834 của Serge Lutens và Angle của Thierry Mugler.[/vc_column_text][vc_gallery type=”flexslider_slide” interval=”3″ images=”1607,1609,1608″ img_size=”full”][/vc_column][/vc_row]

Post Comment