Nhóm hương hoa cỏ

Hoa sen – Lotus

[vc_row][vc_column][vc_column_text]

Hoa sen hay còn gọi là nelumbo nucifera, theo Phật giáo nó còn có tên khác như hà hoa, liên hoa, hàm đạm, thùy chi, phù cừ.

Đây là một loài cây thủy sinh lâu năm tồn tại từ thời kì cổ đại và gắn liền suốt chiều dài lịch sử. Sen có nguồn gốc từ Ân Độ, đây là quốc hoa của đất nước, luôn xuất hiện trong văn hóa, tôn giáo, văn học và nghệ thuật. Không chỉ có vậy, hình ảnh hoa sen còn được tôn trọng ở rất nhiều nơi khác như là biểu tượng cho nước Việt Nam hay loài hoa linh thiêng của bờ song Nin Ai Cập.

Sen được tìm thấy ở các vùng đầm lầy, sông, ao, hồ. Hoa nở ra rất đẹp, có hai màu trắng và hồng mang vẻ đài các. Trong tôn giáo, hoa sen là sự kết hợp hay hóa thân của các vị thần, điều đó chứng tỏ giá trị to lớn của loài hoa này đến tinh thần, tín ngưỡng của con người quan trọng như thế nào. Trong nghệ thuật, sen là nguồn cảm hứng bất tận cho các nhạc sĩ, họa sĩ, nhà thơ và các nhà điêu khắc của cả thời kì cổ xưa và hiện đại. Các họa tiết về hoa sen có thể nhìn thấy ở khắp nơi, trên đồ gốm, vải dệt hay đề cập trong các bài ca và điệu múa truyền thống. Sen tượng trưng cho khả năng tuyệt diệu, tinh khiết, vẻ đẹp của đôi mắt và khuôn mặt, tấm lòng nhân từ, khả năng sinh sản và sự thịnh vượng. Trong văn học cổ điển của nhiều nền văn hóa châu Á sen được thể hiện dưới hình thức tượng trưng, ​​đại diện cho sự thanh lịch, vẻ đẹp, sự hoàn hảo, tinh khiết và ân sủng, được sử dụng thường xuyên trong các bài thơ và các bài hát như một câu chuyện ngụ ngôn cho các thuộc tính phụ nữ lý tưởng.

Các bộ phận của sen đều có thể ăn được và đều có những công dụng khác nhau, có lợi cho sức khỏe. Ngoài được chế biến làm thuốc và món ăn thì hoa sen còn là thứ hương liệu được tinh chế để đưa vào nước hoa. Cái mùi thơm tho, mát mẻ, dễ chịu của hoa sen đều được mọi người ưa thích và chọn lựa.

[/vc_column_text][vc_gallery type=”flexslider_slide” interval=”3″ images=”1570,1572,1569″ img_size=”full”][/vc_column][/vc_row]

Post Comment