Nhóm hương hoang dã

Hổ phách – Amber

[vc_row][vc_column][vc_column_text]

Hổ phách hay còn gọi là huyết phách, minh phách, hồng tùng chi

Hổ phách hay còn gọi là huyết phách, minh phách, hồng tùng chi là nhựa cây của cây labdanum hay cánh kiến trắng, vani, bồ đề đã hóa đá. Đây là một loại hương phương Đông mặc định.

Hổ phách thường gặp dưới dạng khối nhựa cứng hoặc dạng nhũ đá với các khối to nhỏ không đều nhau, nhìn trong suốt với màu rất đẹp; một số trường hợp còn thấy rõ trong mảnh hổ phách chứa các động vật hóa thạch nguyên vẹn. Đem đun nóng, hổ phách tỏa mùi hương dễ chịu. Nó có thể tìm được ở mọi nơi trên thế giới trong đó các quặng lâu đời nhất có thể thấy ở Châu Âu.

Từ thời xa xưa, hổ phách thường được dùng để chế tác thành đồ trang sức. Và thời nay nó là thứ nguyên liệu để chế tạo nước hoa. Nhà thiết kế Adam Gottschalk đã viết về cách tái tạo mùi hương hổ phách trong nước hoa, đó là dùng hỗn hợp cánh kiến trắng, labdanum và vani để tạo cảm giác ấm áp, ngọt nhẹ và có hương hổ phách gỗ, chúng hòa quyện với các hương khác và thể hiện được đặc trưng của đá hổ phách.

[/vc_column_text][vc_gallery type=”flexslider_slide” interval=”3″ images=”1424,1425,1426″ img_size=”full”][/vc_column][/vc_row]

Post Comment