Nhóm hương gỗ & rêu cỏ

Gỗ đàn hương – Sandalwood

[vc_row][vc_column][vc_column_text]

Gỗ đàn hương là một loại hương liệu hương liệu từ phương Đông có mùi sữa, mềm mại, mạnh mẽ và đẫy đà có hương xanh tự nhiên mở đầu và hương lưu luyến kéo dài không dứt

Do chất lượng tốt nên đàn hương bị khai thác rất nhiều khiến cho hiện nay, số lượng gỗ đã giảm đi đáng kể đến mức tuyệt chủng dẫn đến người ta phải dùng hương liệu nhân tạo và các chai nước hoa hiện nay thiếu đi cái vị tự nhiên vốn có của nó.

Đây là cây có giá trị kinh tế rất cao, được thế giới đánh giá là hương liệu siêu hạng. Trung Quốc đã gọi đây là cây “hoàng kim” giá đắt như vàng. Người ta thường lấy tinh dầu từ gỗ đàn hương để sản xuất nước hoa. Nó có màu vàng nhạt, hương thơm ngọt ngào, tinh tế, ấm và có thể kéo dài trong một thời gian. Không chỉ vậy, cũng nhờ có mùi hương như thế nên người Ai Cập mới dùng gỗ đàn hương để ướp xác. Ngoài ra, với cơ thể con người, mùi thơm đó còn giúp ta thư giãn, giảm căng thẳng, đem lại một giấc ngủ an tâm và ngon lành. Trong truyền thống tâm linh của người Ấn Độ, gỗ đàn hương thường sử dụng trong việc thiền, làm ổn định tâm trí, nó có mùi của đất trời nhắc nhở chúng ta nhớ đến cõi trên.

Cây đàn hương là một cây gỗ quý, có nhiều công dụng và có giá trị rất lớn nên cần được sử dụng một cách hợp lí và tiết kiệm nguồn tài nguyên hiếm này.

[/vc_column_text][vc_gallery type=”nivo” interval=”3″ images=”1601,1602,1604″ img_size=”full”][/vc_column][/vc_row]

Post Comment