Nhóm hương gia vị

Đinh hương – Cloves

[vc_row][vc_column][vc_column_text]

Đinh hương là một loài thực vật thuộc họ Đào kim nương (mertaceae), chồi hoa của nó khi phơi khô thường có mùi thơm.

Nó có tên gọi là đinh hương có lẽ là do hình dáng của chồi hoa trông khá giống với những cái đinh nhỏ. Đinh Hương có giá trị làm gia vị nhờ vào hương vị ấm, ngọt và ngát hương. Chồi hoa mọc trên cây đinh hương xanh quanh năm và được thu hoạch khi chưa nở, đó là lúc nó còn chút sắc hồng. Khi chồi hoa khô, chúng chuyển sang màu nâu. Loại gia vị này có nguồn gốc từ Indonesia, Madagascar, Ấn Độ, và “quần đảo hương liệu” nhưng hiện nay được dùng trong mọi loại ẩm thực trên thế giới. Ngoài làm gia vị thì mùi hương của đinh hương còn được dùng để làm hương trầm và thuốc đuổi kiến.

[/vc_column_text][/vc_column][/vc_row][vc_row][vc_column][vc_gallery interval=”3″ images=”1361,1360,1362″ img_size=”full”][/vc_column][/vc_row]

Post Comment