Christian Dior

J’adore L’Eau – “Cô gái” sắc sảo, gọn gàng và tinh tế

Christian Dior J’adore L’Eau – “Cô gái” sắc sảo, gọn gàng và tinh tế

Cô hẹn anh cà phê với lý do đơn giản là lâu lắm rồi không gặp. Hai tháng, hoặc có thể hơn. Anh không có nhiều thời gian rảnh, còn cô thì phải nói là bận tối ngày.

Quán nằm bên cạnh Nhà Hát Lớn, với những chiếc ghế rộng mà anh có thể ngả người một cách thoải mái, và khi ấy, nhìn lên phía trên cao là những vòm lá xanh phủ bóng, luôn mang lại cho anh một cảm giác dễ chịu và thư giãn mỗi lần ngồi ở đây.

christian_dior_j_adore_l_eau_cologne_florale3_enl

Cô đến sau anh 5 phút, váy sáng màu, cổ Peter Pan, mắt cười từ xa, và khi ngồi xuống đối diện anh, một mùi thơm mảnh dẻ và dịu dàng xuất hiện từ cô, như thể một chiếc khăn mỏng hững hờ quàng cổ. Bất giác anh hơi vươn người về phía trước, một cách vô thức như để yên tâm rằng nếu chiếc khăn hương thơm ấy có bị gió làm tuột ra, anh cũng sẽ giữ lại được cho cô, trước khi nó kịp rơi chạm đất.

Cô kể với anh về những thứ xảy ra trong hơn hai tháng vừa qua, có thứ anh biết, có thứ chưa biết, bằng chất giọng véo von và các câu chuyện thì chồng lấp lên nhau không có hồi kết. Anh lắng nghe cô nói, nhưng trên thực tế, chính mùi hương của cô mới đang dẫn dụ và thu hút sự tập trung của anh.

Đó là một mùi hương đầy nữ tính, thanh mảnh và thăng bằng một cách kỳ lạ, nó làm khứu giác của anh rụt rè trong việc nhận biết và đoán định các thành phần, như thể khi bàn tay lướt nhẹ trên lớp vải mịn đều, thật khó để tìm thấy những họa tiết im chìm hay thêu nổi.

Khởi đầu mát và sáng, êm đềm hương Neroli, trước mắt anh, cô thanh nhã như thể Marie Anne de La Trémoille, công chúa của vùng Nerola đã đi vào truyền thuyết vậy.

>> Xem thêm đánh giá khác cùng thương hiệu nước hoa Christian Dior

j-adore-dior

Lớp hương giữa tiếp tục vẻ đẹp thanh khiết và nhuần nhị, điển hình của các dòng nước hoa có thành phần chủ yếu từ hoa trắng , làm anh vừa thấy bị quyến rũ muốn lại gần, vừa thấy chút rụt rè muốn lùi xa, trước mùi mộc lan hiền hòa và thanh cao, xen lẫn mùi hoàng lan sắc sảo, gọn gàng và tinh tế.

Sự hài hòa một cách đáng kinh ngạc trong tất cả các lớp hương làm anh bị hút vào trong tổng thể đấy, vẫn với cảm giác thoải mái và thư giãn, như khi anh ngả người trên ghế, và ngắm những vòm lá xanh phủ bóng phía trên cao.

Cô lại ríu rít chào anh để đi công việc, sau gần một tiếng hàn huyên. Cái chất giọng véo von cuốn đi theo bóng của cô xa dần. Chỉ mùi hương ở lại. Vẫn thanh mảnh, dịu dàng, thăng bằng. Như thể một chiếc khăn mỏng hững hờ quàng cổ…

Anh không quên hỏi cô tên của loại nước hoa. Nhớ nó. Đó là J’Adore L’Eau.

>> Xem thêm: La Petite Robe Noire – Để tôi kể em nghe về những chiếc đầm đen nhỏ xinh

Chuyên trang đánh giá nước hoa Perfume Review

Post Comment