Nhóm hương họ cam quýt

Chanh vàng Amalfi – Amalfi Lemon

[vc_row][vc_column][vc_column_text]

Chanh vàng Amalfi là loại cây thân gai nhỏ có trái màu vàng hình bầu dục với vị chua đặc trưng, được trồng ở các vùng nhiệt đới và cận nhiệt đới trên thế giới.

Nguồn gốc của cây chanh trước giờ vẫn là điều bí ẩn đến từ vùng Trung Đông, sau đó được đưa đến Tây Ban Nha, Châu Phi vào thời Trung Cổ.

Chanh vàng là kết quả của sự lai giống giữa thanh yên và chanh ta. Người ta thường dùng nước ép, múi và vỏ, đặc biệt là mùi thơm của nó để làm thực phẩm. Riêng vị chua của chanh cũng là một thành phần quan trọng trong các món ăn khác nhau trên thế giới và các phương thuốc để chữa các loại bệnh.

Nhờ có mùi hương tuyệt vời nên chanh được sử dụng rộng rãi trong hương liệu. Tinh dầu chanh được khẳng định là kích thích hoạt động của gan và bạch huyết, giải độc và sinh lực cho cơ thể. Trong nhiều năm, người ta đã sản xuất ra tinh dầu chanh mang mùi hương dịu ngọt tương tự như vỏ vả trái cây của nó.

Mùi này kết hợp rất tốt với các hương hoa khác như cây phong lữ, ylang ylang, hoa hồng,… Và nó cũng có sự hài hòa với sả, hoa cam và cam. Một điều đáng chú ý ở vị của chanh chính là sự nhẹ nhàng, đáng yêu, hợp với tất cả mọi người, chuyên dùng cho các loại nước hoa của mùa hè.

Mùi hương tuyệt vời này có thể dễ dàng tìm được ở các hãng nước hoa nổi tiếng như D&G Light Blue của Dolce & Gabbana dành cho phụ nữ hay Versace Man Eau Frache của Versace. Người ta thường miêu tả vị chanh là vui tươi, sống động và tràn đầy sức sống, mang đến sự tươi mát cho tất cả những ai sử dụng.

[/vc_column_text][vc_gallery interval=”3″ images=”1467,1468,1469″ img_size=”full”][/vc_column][/vc_row]

Post Comment