Nhóm hương họ cam quýt

Cam Mandarin – Mandarin Orange

[vc_row][vc_column][vc_column_text]

Cam Mandarin là một loại trái cây họ cam quýt hay còn gọi là quýt

Đây là cây thường được trồng ở vùng nhiệt đới, cận nhiệt đới, có nguồn gốc từ Trung Quốc, nơi mà loại quả này người dân coi là biểu tượng của  sự may mắn, mang ý nghĩa vô cùng quan trọng trong năm mới.

So với các loại khác thuộc họ cam quýt, cam Mandarin ngọt ngào hơn nhiều, nhưng hầu hết hương vị của nó được sắp xếp tùy theo màu của vỏ từ vị ngọt cho đến chua, cay. Ngoài dùng để ăn sống thì nó còn dùng để cho vào salad và một số món ăn khác. Tinh dầu của mandarin được chiết xuất từ vỏ, nó rất thơm và giàu hương vị. Do đó, tinh dầu thường dùng trong việc chế biến bánh kẹo, đồ uống có ga, rượu, …

Đặc biệt cam mandarin là hương liệu có giá trị lớn trong sản xuất nước hoa với mùi hương gợi cảm cùng sự pha trộn độc đáo cùng các loại gia vị khác như hương đậu khấu, quế, đinh hương. Mùi hương của quýt có thể giúp thư giãn đầu óc và êm dịu thích hợp cho các loại nước hoa mang vị thần bí. Đây là sự lựa chọn hàng đầu cho những vị khách hàng sành nước hoa và khó tính nhất.

[/vc_column_text][vc_gallery type=”nivo” interval=”3″ images=”1474,1475,1476″ img_size=”full”][/vc_column][/vc_row]

Post Comment