Tin tức

Các nhóm nước hoa cơ bản (Phần 1)

1. Floral

Bao gồm mùi của các loại hoa nữ tính như violet, cẩm chướng, hoa hồng, hoa lily, hoa huệ, thủy tiên… Nước hoa dạng Floral thường là sự kết hợp mùi của nhiều loại hoa khác nhau. Đôi khi, người ta dùng một loại hoa làm mùi chính, đệm thêm một số loại có mùi nhẹ hơn. Có khi chỉ dùng mùi của một loại hoa.
Gia đình hoa có bốn nhánh: mùi trái cây tươi mát (fruity/fresh), mùi trái cây ngọt (fruity/sweet), mùi hoa mát (floral/fresh) và mùi hoa (floral). Một số loại nước hoa thường thấy thuộc gia đình này:
– Dòng Cacharel: Chanel No 19, Anaïs Anaïs
– Dòng Revlon: Charlie
– Dòng Avon: Always
– Dòng Nina Ricci: L’Air du Temps
– Dòng Dior: Dolce Vita …

flora-012
2. Floriental

Gia đình này cũng là mùi hoa nhưng nồng hơn, bao gồm mùi của hoa nhài, quýt, lan Nam Phi, hoa cam, hoa mặt trăng, hoa mai, gỗ đàn hương… (Danh mục phụ của gia đình này rất rộng lớn, chủ yếu là các mùi thanh nhã). Các mùi của gia đình Floriental có thể được dùng vào ban ngày hoặc buổi tối. Một số loại thường thấy:
– Dòng Joop!: Joop! Femme
– Dòng Guerlain: Samsara
– Dòng Karl Lagerfeld: Sun Moon Stars
– Dòng Lancome: Tresor…

o-45424

3. Fruity

Mùi hương của gia đình này gồm táo, mơ, quýt, dầu hoa cam, chanh, dứa, đu đủ… (mùi của các loại trái cây có mùi ngọt mát). Loại mùi này cho cảm giác trẻ trung, tươi mát.

Một số loại nước hoa trái cây:
– Dòng Jessica McClintock: Jess
– Dòng Ralph Lauren: Lauren
– Dòng Liz Claiborne: Liz Claiborne
– Dòng Victoria’s Secret Very Sexy Now 2010…

fruity

4. Citrus

Gia đình này bao gồm mùi chanh, chanh vàng, các loại cam, quýt, bưởi… Các mùi hương loại này mang đến cảm giác về ánh sáng và sự trong lành. Đây là loại nước hoa thích hợp dùng bình thường hàng ngày.
Một số loại nước hoa mùi cam quýt: Burberry Weekend, CK One, Eau De Rochas, Gieffeffe Gianfranco Ferre…citrus-fruits

5. Woody

Chypre là các loại nước hoa chứa mùi hương của đất, gỗ, rêu và các loại hoa cỏ như rêu sồi, cambergamot, đàn hương, hoắc hương, hoa oải hương và nhựa cây… Đây là loại nước hoa hoàn hảo cho những người yêu khí trời và thiên nhiên.
Một số loại nước hoa Chypre:
– Dòng Chanel: Cuir de Russe
– Dòng Guerlain: Mitsouko
– Dòng Halston: Chypre de Coty, Halston
– Dòng Estee Lauder: FKnowing…

wood

Post Comment