Tin tức

5 Bí quyết giúp giữ mùi nước hoa thơm lâu

Để giữ mùi nước hoa thơm lâu hơn, bạn hãy nắm giữ bí quyết xịt nước hoa sau khi tắm, khi da sạch sẽ và lỗ chân lộng nở rộng.

Nước hoa dường như là một thứ phụ kiện không thể thiếu cho các nàng, giúp tạo cá tính riêng cho mỗi người. Dù mặc quần jeans hay diện chiếc váy yêu thích, hương nước hoa khiến bạn cảm thấy dễ chịu và tự tin hơn.

Việc sử dụng nước hoa như thế nào cũng quan trọng không kém bước lựa chọn hương thơm phù hợp. Dưới đây là những bước cơ bản để dùng nước hoa đúng cách.

1. Tìm đúng loại nước hoa

1379331_1427863257428866_429678599_n

Đây là bước đầu tiên và quan trọng nhất. Không nên chọn nước hoa chỉ vì thương hiệu hoặc nghe giới thiệu. Cần để ý xem hương đầu và hương cuối của nước hoa như thế nào, sao đó thử trên làn da từng người.

Bạn có thể thử bằng cách xịt lên mặt sau của cổ tay, để khoảng 20 phút hoặc lâu hơn. Với từng làn da, nước hoa khi hòa quyện lại tạo ra mùi hương riêng biệt và đặc trưng. Khi chưa chắc chắn, bạn có thể xịt thử lại.

Thông thường, nước hoa được chia thành 4 loại tùy theo nồng độ hương liệu bên trong: Aftershave, Eau de Cologne, Eau de Toilette và Eau de Parfum.

Phổ biến nhất tại Việt Nam hiện nay là hai loại Eau de Toilette, Eau de Parfum. Nếu như Eau de Toilette mang tới mùi hương nhẹ nhàng và dễ bay hơi do nồng độ hương liệu thấp thì Eau de Parfum lại có mùi nồng, đậm và giữ hương lâu hơn nhờ có nhiều hương liệu hơn.

2. Xịt nước hoa khi da còn ẩm

555786_1427863400762185_467496252_n

Nước hoa được hấp thụ tốt hơn khi da còn ẩm. Vì vậy, bạn chỉ nên xịt nước hoa lên cơ thể sau khi tắm, đó là thời điểm lý tưởng, khi da bạn sạch sẽ và các lỗ chân lông nở rộng, giúp nhận và giữ phân tử mùi hương lâu hơn.

>> Xem thêm review thương hiệu nước hoa Chanel.

3. Không nên xịt nước hoa khắp cơ thể

Cần xác định những điểm tập trung nhiều mạch máu như cổ tay, khuỷu, cổ, ngực, gáy, mang tai… vì mùi hương được giữ lâu hơn. Cần lọc ra một hoặc hai điểm mà bạn thấy giữ mùi tốt nhất chứ không nên lạm dụng, xịt khắp cơ thể. Cổ tay và mang tai, gáy là nơi quen thuộc và được nhiều người áp dụng nhất.

4. Không chà xát cổ tay

Khi xịt nước hoa lên cổ tay, bạn không nên chà xát vào nhau. Điều này sẽ trực tiếp phá vỡ các phân tử nước hoa và làm chúng dễ mất mùi hơn. Hành động đó không chỉ làm da dễ bị trầy xước, dị ứng mà còn tương tác với các loại dầu tự nhiên trên cơ thể, gây thay đổi mùi hương.

5. Bảo quản nước hoa đúng cách

Khi bảo quản nước hoa, bạn nên tránh những nơi có nhiệt độ cao (cốp xe máy …) hay tiếp xúc trực tiếp với ánh sáng mặt trời, như vậy sẽ làm nước hoa dễ hư hỏng và làm mùi thơm bị biến đổi. Tốt nhất bạn nên cất giữ nước hoa trong hộp, ngăn kéo hay những nơi thoáng mát.

>> Xem thêm: Bạn thích bền mùi? Đương nhiên cần có những sự hi sinh.

Chuyên trang review nước hoa Perfume Review Việt Nam.

Post Comment